30/03/2022

Vào lúc 08 giờ 00 phút ngày 29 tháng 3 năm 2022, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Bạc Liêu đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức thực tập phương án chữa cháy

Dự và chỉ đạo buổi thực tập phương án có đồng chí Thiếu tá Hoàng Minh Hải - Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Bạc Liêu, Ông Huỳnh Vạn Đồng Phó Giám đốc - Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Bạc Liêu.

Zalo

Tình huống giả định là xảy ra cháy tại khu vực kho trấu - lò hơi do nhân viên bất cẩn trong việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt. Khi phát hiện có cháy, lực lượng cơ sở đã nhanh chóng triển khai lăng, vòi chữa cháy từ các họng nước chữa cháy vách tường và sử dụng bình chữa cháy để khống chế đám cháy nhưng không hiệu quả nên đã gọi điện thoại báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp qua số điện thoại 114.
Zalo
​Khi nhận được tin báo cháy tại Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Bạc Liêu, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Bạc Liêu đã điều động 03 xe chữa cháy cùng 25 cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Công tác chữa cháy và CNCH nhanh chóng đến hiện trường triển khai đội hình phun nước làm mát chống cháy lan và dập tắt đám cháy.
Zalo

Buổi thực tập được chuẩn bị chu đáo, công tác triển khai nhanh chóng, phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng, đúng theo kỹ, chiến thuật đã đề ra; đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện; các lực lượng tham gia được quán triệt và thực hiện nghiêm quy định “5K” để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Qua việc tổ chức thành công buổi thực tập phương án đã nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với cán bộ, nhân viên cơ sở; tầm quan trọng của lực lượng PCCC cơ sở; công tác vận hành, kiểm tra tình trạng hoạt động của các phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được trang bị tại cơ sở. Đồng thời, qua cuộc thực tập đã giúp lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nắm bắt tình hình, đặc điểm của cơ sở phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, từ đó đề ra các chiến thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phù hợp, nâng cao công tác phối hợp chiến đấu của các lực lượng một cách hiệu quả trong trường hợp có cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra trong thực tế.
Một số hình ảnh liên quan đến buổi thực tập phương án chữa cháy tại Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Bạc Liêu:
Zalo

Zalo
Zalo