28/02/2010

Ngày 28.2.2010,  Công đoàn Tổng công ty Cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (Sabeco) đã tổ chức đợt sinh hoạt chính trị “Về nguồn” gồm 1 chuỗi các hoạt động giáo dục truyền thống nhằm nâng cao nhận thức chính trị và các hoạt động cộng đồng, tham quan các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh. Đoàn gồm đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, các đoàn viên công đoàn xuất sắc, chiến sĩ thi đua tiêu biểu năm 2009.

hoatdongvenguon.jpg

hoatdongvenguon1.jpg

Khởi đầu chuyển về nguồn là lễ dâng hương tại Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn  ngày 2.3.2010. Tại  đây, Ông Đỗ Đăng Hiếu, Chủ tịch Công đoàn Công thương VN , Bà Phạm Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Công đoàn Sabeco, Ông Lê Hồng Xanh, Giám đốc Marketing cùng các đoàn viên đã kính cẩn dâng hương tri ân các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Cũng tại đây, Công đoàn Sabeco đã trao tặng 10 triệu để động viên các cán bộ quản lý nghĩa trang góp phần chăm sóc mộ các liệt sĩ tại nghĩa trang. 

hoatdongvenguon2.jpg

hoatdongvenguon3.jpg

Cùng ngày, Công đoàn Sabeco và các đơn vị Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Bạc Liêu, Công ty cổ phần vận tải và giao nhận Bia Sài Gòn đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn Quảng trị trao tặng 40 triệu đồng cho các cựu TNXP tham gia xây dựng và bảo vệ đường Trường Sơn thời kỳ chống Mỹ cứu nước đang gặp hoàn cảnh khó khăn; thăm và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Não, cựu TNXP ở khu phố 8, Phường 1, thị xã Đông Hà, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhân dịp này, các đoàn viên Sabeco cũng đã đến thăm, tặng quà và giao tặng căn nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trần Thị Út, vợ liệt sỹ Nguyễn Võ Liễn hy sinh năm 1968 trên đường Trường Sơn.
hoatdongvenguon4.jpg

hoatdongvenguon5.jpg

Hành trình tiếp theo là các hoạt động: giao lưu với công đoàn cơ quan Công đoàn Công thương VN; thăm an toàn khu, dâng hương viếng Bác và cùng ôn lại những kỷ niệm về Bác trong chặng đường lịch sử của cách mạng VN tại ATK Thái nguyên; đoàn đã dâng hoa viếng lăng Bác ở Hà Nội; tham quan và nghỉ mát tại Cát Bà.
Ngày 06/03/2010 đoàn lên xe lửa SE2 về thành phố Hồ Chí Minh, kết thúc đợt sinh hoạt chính trị truyền thống đầu năm do Công đoàn Tổng công ty tổ chức cho các cán bộ công đoàn, đoàn viên xuất sắc và chiến sĩ thi đua tiêu biểu của toàn Tổng công ty năm 2009.